Bảo Trí

Thế nhưng đến nay, sau hơn 30 năm dấn thân theo nghề, dường như con đường nghệ thuật mà nghệ sĩ Bảo Trí đã chọn vẫn cứ long đong. Tuy vậy, cuộc sống của anh lúc nào cũng giản dị, vui vẻ, dễ gần và thậm chí anh còn là người rất xông xáo, chịu khó mang niềm vui đến cho nhiều người, nhất là các trẻ nhỏ.

Trong những lần Nhà hát Kịch TPHCM đi vùng sâu, vùng xa biểu diễn chương trình sân khấu Tiếng nói trẻ thơ phục vụ học sinh, trẻ em nghèo, Bảo Trí luôn tích cực tham gia. Anh bảo: “Khi diễn cho các em thiếu nhi xem, được thấy những ánh mắt hồn nhiên, được nghe những tiếng cười sảng khoái của trẻ nhỏ, bỗng dưng mình như trẻ lại”.

Có lẽ vì  thế mà suốt gần hai năm qua, dù bận các show quay kịch truyền hình, game show… anh đều sắp xếp công việc để được diễn, được cười với trẻ thơ.

Gần đây, trong những vở hài kịch, kịch dài của Nhà hát Kịch TPHCM, Bảo Trí còn thể hiện nhiều vai diễn khá ấn tượng. Ở mỗi vai diễn, anh đều có những tìm tòi, sáng tạo, có cách thể hiện riêng của mình. Với anh, dường như trong từng vai diễn đều không có khái niệm vai nhỏ – vai lớn, mà điều quan trọng là khi bước ra sân khấu anh có thể hiện được tròn vai hay không. Anh luôn tự nhủ, phải cố gắng hết sức mình để có được những vai diễn tốt nhất.

Nhờ thế mà thời gian qua, những vai diễn ông Tư Tréo Ngoe trong vở Đám cưới thời @, Huỳnh Công Lý trong vở Tả quân Lê Văn Duyệt… anh tạo được cảm tình với công chúng và đồng nghiệp. Tuy nhiên, anh tâm sự: “Tôi còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa để trong năm 2009 có được một vai diễn hay hơn nữa. Đó cũng là điều tôi mong ước bấy lây nay!”.

Dù công việc, nghề diễn gần như đã chiếm hết thời gian, nhưng mấy năm nay anh vẫn ưu tiên dành những lúc rảnh rỗi hiếm hoi để khám phá niềm đam mê máy vi tính của mình.

Nghệ sĩ Bảo Trí kể: “Năm 2000, đi đâu anh em nghệ sĩ cũng nói về máy vi tính với những điều hay, bổ ích, tiện lợi, lúc đó mình đâu biết gì mà nói, cảm thấy lẻ loi. Vậy là, trên đường về nhà, tôi ghé ngang nhà sách mua mấy quyển sách chỉ dạy về máy vi tính, rồi tự đi mua phụ tùng về ráp một bộ máy vi tính cho riêng mình. Nhờ thế mà đến giờ tôi biết được khá nhiều tiện ích của máy vi tính, từ đó chỉ dạy lại cho con gái, con trai của mình… và cũng mừng là cả hai cũng đam mê máy tính”.

Trò chuyện với chúng tôi trong những ngày đầu xuân Kỷ Sửu 2009, nghệ sĩ Bảo Trí còn thổ lộ, niềm vui sau giờ đi diễn về của anh là… làm bạn với máy tính.

Sau bao ngày mày mò, tự học, giờ đây anh có thể tự làm nhạc, tự dựng phim (những phim mà gia đình cùng đi chơi chung với nhau đã quay) cho cả nhà cùng xem. Đặc biệt, qua chiếc máy vi tính, anh còn cập nhật được khá nhiều tin tức thời sự, những vốn sống, những câu chuyện cười làm phong phú thêm ngôn ngữ tấu hài của mình.

Với sự chịu khó mày mò học hỏi, chắc chắn, trong cuộc sống và công việc, chiếc máy vi tính sẽ còn giúp ích cho nghệ sĩ Bảo Trí rất nhiều…

 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây